Cách đeo nhẫn Tỳ Hưu đúng tài lộc tranh nhau vào nhà

Tỳ hưu được biết đến là con vật linh thiêng nhất trong các loại linh vật phong thủy. Chúng được cho là mang tới tài lộc may mắn khi mang theo bên mình. Không những thế chúng còn có tác dụng trừ tà, hóa giải những điều không may mắn dành cho chủ nhân. Giúp chủ nhân tránh được những tai nạn bất ngờ, những điềm xấu. Rất nhiều người lựa chọn những trang sức Tỳ Hưu phong thủy nhằm hóa giải sát khí và đem tới may mắn và tài lộc. Đọc bài viết này để biết cách đeo nhẫn Tỳ Hưu chuẩn xác nhất nhé!

Tỳ hưu là gì?

Theo phong thủy phương Đông thì Tỳ Hưu chính là linh vật có xuất thân cao quý. Với vẻ ngoài gần giống với linh vật Kỳ Lân. Chúng chính là con của Ngọc Đế nhưng lại không có hậu môn. Thức ăn của chúng chính là vàng bạc châu báu, ngọc ngà. Với việc không có hậu môn nên nhiều người cho rằng linh vật này có thể hấp thụ kim tiền, vàng bạc châu báu rất tốt. Và không để thất thoát những của cải kim tiền này dễ dàng ra ngoài. Chính vì lẽ đó những trang sức Tỳ Hưu được nhiều người lựa chọn. Nhằm lưu giữ, níu kéo những của cải kim tiền cho bản thân và gia đình mình.

linh vật tỳ hưu
Tạo hình Tỳ Hưu có vẻ ngoài khá giống Kỳ Lân và được xem là con của Ngọc Đế.

Những loại trang sức Tỳ Hưu phổ biến nhất hiện nay đó chính là nhẫn Tỳ Hưu, mặt dây Tỳ Hưu. Tùy theo nhu cầu sử dụng của từng người mà lựa chọn mẫu trang sức phù hợp tương ứng. Giúp hóa giả những điều xui xẻo và mang tới may mắn, kim tiền.

Nhẫn Tỳ Hưu có tác dụng gì?

Không phải tự nhiên mà mặt nhẫn Tỳ Hưu được coi là bảo bối cho những người sở hữu. Không kể những sản phẩm nhẫn vàng, bạc thông thường hiện nay. Chỉ xét đến các loại nhẫn Tỳ Hưu được làm từ đá quý thì công dụng của tỳ hưu vẫn hơn hẳn so với các mẫu trang sức khác. Hãy cùng điểm qua những ý nghĩa nhẫn Tỳ Hưu mà nhiều người mong muốn.

May mắn tài lộc

Theo truyền thuyết thì Tỳ Hưu chia ra làm 2 loại. Loại đem tới may mắn chính là loại Tỳ Hưu Thiên Lộc. Đặc điểm của loại này chính là 2 sừng trên đầu và có hông, bụng to. Do không có hậu môn và thức ăn của chúng là vàng bạc, kim tiền. Chính vì chỉ ăn mà không thải ra ngoài nên chúng được cho là bảo quản và lưu giữ của cải rất tốt. Những người làm ăn sở hữu nhẫn Tỳ Hưu đều mong muốn đạt được nhiều lợi nhuận, kim tiền. Và đảm bảo khả năng thất thu từ việc làm ăn là thấp nhất.

Sử dụng trang sức Tỳ Hưu nhằm đem lại may mắn và tiền tài cho chủ nhân.
Sử dụng trang sức Tỳ Hưu nhằm đem lại may mắn và tiền tài cho chủ nhân.

Vượng khí sức khỏe

Sử dụng các mẫu nhẫn Tỳ Hưu nói riêng và các sản phẩm trang sức Tỳ Hưu nói chung còn giúp chủ nhân khỏe khoắn hơn. Các loại đá thiên nhiên hấp thụ linh khí ngàn năm từ trời đất giúp chủ nhân có được vượng khí. Sức khỏe, sinh lực dồi dào hơn trong cuộc sống thường ngày. Chính vì lẽ đó những người sở hữu trang sức có gắn đá Tỳ Hưu thường ít ốm vặt hơn. Sức khỏe luôn ổn định trong thời gian dài nhờ vượng khí dồi dào.

Hóa giải xua đuổi sát khí

Nhiều người không có giấc ngủ ngon. Thường xuyên thức giấc khi đêm về. Nặng đầu và thường có cảm giác lo lắng trong người. Đó chính là biểu hiện của những trường khí không tốt. Chúng thường được gọi với cái tên sát khí. Khi sở hữu những mẫu nhẫn Tỳ Hưu Tịch Tà thì có thể nhanh chóng giải quyết những cảm giác này. Đem lại giấc ngủ ngon và sâu hơn cho người sử dụng. Đây chính là những ý nghĩa của việc deo nhẫn Tỳ Hưu mà khách hàng hướng tới. Tạo cho chủ nhân cảm giác bình an khi sử dụng các loại trang sức Tỳ Hưu. Tỳ Hưu Tịch Tà có 1 sừng để phân biệt với Tỳ Hưu Thiên Lộc. Đặc điểm miệng luôn hé rộng và có vẻ ngoài khá hung dữ. Linh vật này dùng sừng để tấn công yêu ma sát khí bảo vệ cho chủ nhân.

Thuận lợi tình duyên

Nhiều người thường hỏi đeo nhẫn Tỳ Hưu có tác dụng gì? Và ngoài 3 tác dụng nếu trên thì khi sử dụng nhẫn hoặc trang sức Tỳ Hưu còn giúp chủ nhân thuận lợi hơn trên con đường Tình Duyên. Những ai đang lận đận trong chuyện tình yêu tình báo thì có thể cân nhắc sử dụng mẫu trang sức này. Giúp chủ nhân tự tin hơn trong chuyện tình duyên. Qua đó mang tới khả năng thành công cao hơn trong chuyện tình cảm.

Đeo Tỳ Hưu còn mong muốn mang tới thuận lợi trong lĩnh vực tình duyên tình cảm.
Đeo Tỳ Hưu còn mong muốn mang tới thuận lợi trong lĩnh vực tình duyên tình cảm.

Thuận lợi trong học hành, công việc

Học hành làm việc chăm chỉ nhưng số lận đận và ít khi thành công. Đó không phải là lỗi tại chủ nhân mà chính là chưa sử dụng trang sức phong thủy đúng cách. Lựa chọn nhẫn Tỳ Hưu và trang sức Tỳ Hưu đúng cách sẽ hỗ trợ đắc lực cho việc này. Ý nghĩa của nhẫn và trang sức Tỳ Hưu đó chính là mang tới may mắn trong công việcthi cử học hành. Đảm bảo tương sức với công sức và năng lực của chủ nhân. Ngoài ra còn có 1 chút may mắn giúp chủ nhân thuận lợi hơn trên con đường học hành, thăng quan tiến chức.

Cách đeo nhẫn Tỳ Hưu đúng cách

Nhiều khách hàng sử dụng nhẫn Tỳ Hưu hoặc các loại trang sức liên quan tới Tỳ Hưu nhưng vẫn chưa đạt kết quả ưng ý. Điều này không phải chọn lựa trang sức chưa phù hợp mà chính là cách sử dụng nhẫn Tỳ Hưu chưa chuẩn xác. Chính vì điều đó dẫn tới chưa đạt được những kỳ vọng của chủ nhân.

Đeo nhẫn Tỳ Hưu tay trái hay tay phải?

Phân vân chưa biết đeo nhẫn Tỳ Hưu tay nào để mang tới tài lộc và may mắn? Tưởng chừng như không quan trọng nhưng đây lại là yếu tố then chốt. Việc đeo nhẫn Tỳ Hưu tay trái hay tay phải đều phụ thuộc vào chủ nhân là nam hay nữ. Nếu chủ nhân là nam thì nên đeo nhẫn tay trái bởi chúng sẽ thuận lợi hơn trong công việc và sinh hoạt thường ngày. Còn nếu chủ nhân là nữ thì nên đeo nhẫn Tỳ Hưu tay phải nhé.

nhẫn tỳ hưu nên đeo tay nào?
Có nhiều ý kiến về việc sử dụng nhẫn tỳ hưu ở ngón tay nào? Nên đeo nhẫn Tỳ Hưu tay trái hay phải? Tuy nhiên yếu tố phong thủy thì không có chính xác. Bạc Tiểu Phương khuyên khách hàng nên đeo nam trái gái phải nha.

Đeo nhẫn Tỳ Hưu quay ra hay quay vào? Và theo hướng nào?

Nhẫn Tỳ Hưu là mẫu trang sức phong thuỷ do vậy chủ nhân nên tìm hiểu cách đeo nhẫn Tỳ Hưu đúng cách. Không thể tuỳ ý đeo theo sở thích vừa không tốt về mặt phong thuỷ mà còn ảnh hưởng tới thẩm mỹ. Những người có kinh nghiệm sử dụng nhẫn mặt đá Tỳ Hưu cho rằng nên để mặt ông Tỳ Hưu hướng ra ngoài. Điều này sẽ thu hút được nhiều tài lộc về cho chủ nhân của mình. Tránh đeo nhẫn Tỳ Hưu hướng vào trong có thể mang tới tác dụng ngược lại với mong muốn.

Nên đeo nhẫn Tỳ Hưu ngón tay nào?

Từng ngón tay đeo nhẫn Tỳ Hưu đêu có những ý nghĩa riêng. Và mỗi ngón đều ẩn chứa bí mật tiết lộ một phần tính cách của chủ nhân. Khéo léo quan sát ai mang nhẫn hoặc trang sức Tỳ Hưu có thể dễ dàng nhận ra điều này.

Đeo nhẫn Tỳ Hưu ngón cái

Nói lên chủ nhân là một người có cá tính mạnh mẽ. Đây là những người độc lập có lập trường rõ ràng. Có thể vượt qua mọi thử thách trong cuộc sống. Ngón cái phù hợp với những nam giới lớn tuổi hoặc những cô gái mạnh mẽ về cá tính và phong cách.

Sử dụng ngón cái để đeo nhẫn Tỳ Hưu.
Sử dụng ngón cái để đeo nhẫn Tỳ Hưu.

Đeo nhẫn ngón trỏ

Vốn là vị trí thể hiện được địa vị và học thức của chủ nhân. Thường những người có chức có quyền mới thường sử dụng ngón trỏ trong cuộc sống thường ngày. Do vậy nếu mong muốn thăng tiến trong công việc hoặc chuẩn bị bước vào những kỳ thi căng thẳng. Chủ nhân cũng có thể đeo ngón này nhằm quy tụ những năng lượng tự nhiên tăng thêm may mắn.

Nhẫn Tỳ Hưu đá đen đeo ngón trỏ
Nhẫn Tỳ Hưu đá đen đeo ngón trỏ

Đeo nhẫn ngón giữa

Với mong muốn tăng cường và tập hợp các nguồn năng lượng tự nhiên. Tự nắm giữ vận mệnh của mình. Thu hút được sức mạnh và những vượng khí trong cuộc sống thường ngày.

Sử dụng nhẫn vàng 10k mặt đá Tỳ Hưu Ruby đeo ngón giữa
Sử dụng nhẫn vàng 10k mặt đá Tỳ Hưu Ruby đeo ngón giữa

Đeo nhẫn ngón áp út

Vị trí được nhiều người sử dụng. Có thể nó sẽ bị trùng với nhẫn cưới tuy nhiên không vấn đề gì cả. Đây là ngón tay đeo nhẫn có thể chiêu tài lộc, may mắn và kim tiền khá tốt. Thuận lợi trong công việc, học hành thăng quan tiến chức.

Nhẫn vàng 14k sử dụng Tỳ Hưu thạch Anh vàng đeo ngón áp út
Nhẫn vàng 14k sử dụng Tỳ Hưu thạch Anh vàng đeo ngón áp út

Đeo nhẫn ngón út

Thiên về việc thuận lợi về chuyện tình duyên yêu đương. Khi đó chủ nhân sẽ được hỗ trợ và tự tin hơn khi đối diện với người mình yêu. Và qua đó thể hiện được những đức tính tốt của mình nhằm dễ dàng chinh phục người thương.

Chọn đá nhẫn Tỳ Hưu hợp cung mệnh

Như đã biết thì phong thuỷ phương Đông tuân theo ngũ hành KimMộc – Thuỷ – HoảThổ tương sinh tương khắc với nhau. Vận mệnh cuộc sống và con người cũng tuân theo quy luật này. Lựa chọn nhẫn Tỳ Hưu hợp mệnh thì hiệu quả phong thuỷ tăng lên gấp nhiều lần và ngược lại đấy nhé.

Nhẫn Tỳ Hưu cho người mệnh Kim

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì mệnh Thổ sinh mệnh Kim. Chính vì lẽ đó không chỉ những loại đá hợp kim mà còn có thể sử dụng các loại đá hợp mệnh Thổ. Tức là ngoài những gam màu của mệnh Kim như vàng hoặc bạc ánh kim còn có thể chọn gam màu khác. Gam màu của mệnh Thổ như vàng, nâu đất cũng rất hợp lý.

nhẫn tỳ hưu đá vàng cho người mệnh Kim
Mặt đá Tỳ Hưu cho người mệnh Kim nên có đá tự nhiên màu vàng ánh kim hoặc màu trắng ánh kim. Ngoài ra còn có thể chọn màu Xanh lá cây, màu nâu đất. Không nên chọn Đỏ, Cam, Hồng, Tím.

Ngoài ra, những loại đá Tỳ Hưu của mệnh Mộc cũng là sự lựa chọn tuyệt vời. Hợp với những ai yêu thích gam màu của mệnh Mộc đó chính là màu xanh lục.

Như vậy màu sắc đá Tỳ Hưu hợp người mệnh Kim nhất chính là VÀNG, NÂU ĐẤT, XÁM TRẮNG, XANH LÁ CÂY của các loại đá Thạch Anh Vàng, Sapphire vàng, Emerald xanh lục, Tourmaline, Citrine,

Màu không nên chọn là ĐỎ, CAM, HỒNG, TÍM thuộc mệnh Hoả như Ruby đỏ, Thạch Anh Tím,

Nhẫn Tỳ Hưu cho người mệnh Mộc

Mệnh Mộc thể hiện con người mềm mại, yêu thiên nhiên cây cỏ. Với gam màu chủ đạo của mệnh Mộc là màu xanh lá cây là phù hợp nhất. Ngoài ra, chủ nhân còn có thể lựa chọn gam màu thuộc mệnh Thuỷ với các màu như xanh nước biển, xanh da trời. Nếu khách hàng không thích những gam màu này có thể lựa chọn gam màu nâu đất của mệnh Thổ (Mộc khắc Thổ).

mặt đá tỳ hưu cho người mệnh Mộc
Người mệnh Mộc nên chọn mặt đá Tỳ Hưu có màu xanh lá cây. Ngoài ra còn có thể lựa chọn màu đá là mà xanh nước biển. Không nên sử dụng đá màu vàng, ánh kim sáng bạc.

Như vậy màu sắc đá Tỳ Hưu hợp người mệnh Mộc nhất chính là XANH LÁ CÂY, XANH DA TRỜI, NÂU ĐẤT như Emerald xanh lục, Sapphire xanh nước biển, Aquamarine xanh dương…

Màu không nên chọn là VÀNG, TRẮNG ÁNH KIM thuộc mệnh KIM như kim cương, Critine vàng, Thạch Anh Vàng…

Nhẫn Tỳ Hưu cho người mệnh THUỶ

Người mệnh Thuỷ được cho là người có trí tuệ thông thái, nhìn xa trông rộng. Lựa chọn các loại trang sức đá Tỳ Hưu có màu xanh, đen của mệnh Thuỷ đều được. Ngoài ra, với những gam màu tương sinh với mệnh Thuỷ có thể kể đến gam màu xám trắng, vàng ánh kim của mệnh Kim. Một gam màu phù hợp với gia chủ mệnh Thuỷ đó chính là gam màu Đỏ, Cam, Hồng Tím của mệnh Hoả ( Thuỷ khắc Hoả)

nhẫn tỳ hưu cho người mệnh thủy có đá xanh
Mặt đá Tỳ Hưu cho người mệnh Thủy với màu đá xanh nước biển. Cũng có thể lựa chọn màu đá vàng. Hạn chế chọn màu đá nâu.

Như vậy màu sắc đá Tỳ Hưu hợp người mệnh Thuỷ nhất chính là XANH, Vàng, Trắng, Đỏ, Cam, Hồng, Tím như Sapphire xanh nước biển, Kim cương, Ruby đỏ, Moonstone đá mặt trăng…

Mệnh Thuỷ nên hạn chế sử dụng những gam màu nâu đất của mệnh Thổ ( Thổ khắc Thuỷ) như đá mã não nâu, topaz nâu.

Nhẫn Tỳ Hưu cho người mệnh HOẢ

Người mệnh Hoả thường có cá tính và khí chất mạnh mẽ, dữ dội với những gam màu nóng. Lựa chọn những gam màu Đỏ, Cam, Hồng Tím để tăng cường sức khoẻ, quyết đoán hơn trong công việc hàng ngày. Ngoài ra, có thể chọn thêm những gam màu Vàng, Xám trắng ánh Kim của mệnh Kim ( Hoả khắc Kim) hoặc lựa chọn thêm gam màu xanh lá cây của mệnh Mộc ( Mộc sinh Hoả).

Nhẫn Tyỳ Hưu với đá Ruby màu hồng đỏ cho người mệnh Hỏa.
Nhẫn Tỳ Hưu với đá Ruby màu hồng đỏ cho người mệnh Hỏa. Hạn chế sử dụng mặt đá màu xanh nước biển.

Như vậy màu sắc đá Tỳ Hưu hợp người mệnh Hoả nhất chính là Vàng, Trắng, Đỏ, Cam, Hồng, Tím như đá Thạch Anh vàng,  kim cương, Ruby đỏ…

Mệnh Hoả thì nên hạn chế sử dụng gam màu xanh nước biển, màu đen của mệnh Thuỷ ( Thuỷ khắc Hoả) như sapphire xanh dương.

Nhẫn Tỳ Hưu cho người mệnh THỔ

Gam màu đá phù hợp nhất với người mệnh Thổ đó chính là gam màu nâu đất. Đây là màu đặc trưng của cung mệnh này. Ngoài ra, có thể chọn thể gam màu của mệnh Kim như Vàng, xám trắng ( Thổ sinh Kim) hoặc gam màu của mệnh Hoả như Đỏ, Cam, Hồng, Tím (Hoả sinh Thổ).

Mặt đá tự nhiên màu nâu xám cho người mệnh Thổ.
Mặt đá tự nhiên màu nâu xám cho người mệnh Thổ. Nên hạn chế sử dụng mặt đá màu xanh lá cây.

Như vậy màu sắc đá Tỳ Hưu hợp người mệnh Thổ nhất chính là Vàng, Trắng, Nâu, Đỏ, Cam, Hồng, Tím như Thạch Anh Vàng, Ruby…

Mệnh Thổ thì nên hạn chế sử dụng gam màu xanh lá cây của mệnh Mộc nhé ( Mộc khắc Thổ ) Emerald lục bảo ngọc.

Những chú ý khi đeo nhẫn Tỳ Hưu

Để đảm bảo hiệu quả về mặt phong thuỷ, thu hút được nhiều vượng khí cho chủ nhân. Và tích trữ, chiêu được kim tiền tài lộc rủng rỉnh thì chủ nhân cần chú ý khi đeo nhẫn Tỳ Hưu. Những điều này có thể ảnh hưởng ít nhiều tới tiền tài, kim tiền, công việc của gia chủ.

Tránh người khác động chạm vào nhẫn Tỳ Hưu

Không nên để người khác chạm vào nhẫn Tỳ Hưu mà mình đang sử dụng. Đây là điều kiêng kỵ lớn nhất của những ai sử dụng nhẫn chiêu tài lộc Tỳ Hưu. Đặc biệt là các bộ phận như mắt và răng.Người ta cho rằng khi để người khác chạm vào nhẫn Tỳ Hưu rất có thể sẽ làm thất thoát lớn tài lộc, kim tiền đã tích tụ. Những vượng khí sẽ nhanh chóng rời khỏi gia chủ nếu để điều này sảy ra. Khi mắt đã mờ, răng đã mòn thì khả năng chiêu tài lộc sẽ giảm đáng kể.

Không nên đeo nhẫn Tỳ Hưu cả ngày

Không chỉ riêng các loại trang sức Tỳ Hưu mà bất cứ trang sức nào chúng ta cũng không nên đeo cả ngày. Bởi điều này có thể làm ảnh hưởng tới vẻ đẹp của trang sức. Đặc biệt với các loại trang sức có gắn đá Tỳ Hưu thì nên tháo ra khi ngủ, quan hệ vợ chồng hoặc khi tắm. Bởi khi đó linh vật này có thể dễ dàng bị vấy bẩn bởi các yếu tố trần tục.

Không nên đeo nhẫn Tỳ Hưu cả ngày.
Khi không sử dụng thì nên tháo Tỳ Hưu hoặc các loại trang sức để bảo quản. Tránh việc đè lên có thể rơi vỡ hoặc làm méo mó trang sức. Không nên đeo nhẫn Tỳ Hưu cả ngày.

Nên cất giữ Tỳ Hưu đúng vị trí

Linh vật Tỳ Hưu cần được nâng niu và đặt đúng vị trí của chúng. Không nên để vào những vị trí không xứng tầm như mặt sàn nhà, hộc tủ. Đây coi như một sự xúc phạm với linh vật này. Hơn thế nữa khi không sử dụng cần đặt chúng trong những hộp bảo quản cẩn thận. Điều này sẽ giúp trang sức luôn bền đẹp và không mất đi linh khí.

Trang sức đá Tỳ Hưu nên là đá tự nhiên

Các loại đá tự nhiên trải qua hàng triệu năm hấp thụ linh khí của trời đất. Bên trong chúng chính là các năng lượng siêu linh nghiệm không phải ai cũng lý giải được. Khách hàng chọn trang sức, nhẫn đá Tỳ Hưu nên lựa chọn loại có đá tự nhiên có hiệu quả tốt nhất. Đảm bảo mang tới tài lộc, kim tiền đúng nghĩa. Những loại đá nhân tạo không có ý nghĩa trong vấn đề phong thuỷ. Do vậy nếu sử dụng loại đá này thì chỉ liên quan tới yếu tố thẩm mỹ.

tỳ hưu đá tự nhiên bằng đá thạch anh tóc vàng
Đá tự nhiên hấp thụ tinh hoa trời đất qua hàng nghìn năm. Chính vì thế chúng có những năng lượng đặc biệt. Nên đeo nhẫn đá Tỳ Hưu tự nhiên để mang tới hiệu quả phong thủy. Không chỉ nhẫn Tỳ Hưu, tất cả các món trang sức phong thủy nên đeo đá tự nhiên.

Nên mua trang sức đá Tỳ Hưu ở đâu đảm bảo?

Nhiều khách hàng sẽ lựa chọn các đơn vị kinh doanh uy tín như PNJ, Bảo Tín… Điều này mang tới sự yên tâm khi chọn những thương hiệu lớn này. Tuy nhiên với việc nhiều chi phí như thương hiệu, mặt bằng, quảng cáo… sẽ khiến giá thành sản phẩm tăng lên rất nhiều.

Khách hàng có nhu cầu đeo và sử dụng trang sức Tỳ Hưu có thể liên hệ trực tiếp với Bạc Tiểu Phương. Chúng tôi chuyên kinh doanh các loại đá phong thuỷ, đá tự nhiên với chất lượng tốt nhất. Các sản phẩm đá Tỳ Hưu phong thuỷ đều đảm bảo nguồn gốc xuất sứ. Có giấy tờ chứng minh nguồn gốc và giấy tờ kiểm định đàng hoàng. Do vậy khách hàng có thể yên tâm sử dụng mà không hàng giả, kém chất lượng với giá thành phù hợp nhất.

Hãy liên hệ với Bạc Tiểu Phương để chúng tôi có thể tư vấn cho khách hàng những loại đá phong thuỷ Tỳ Hưu phù hợp nhất nhé. Bộ phận hotline hoạt động 247 luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng.

Như vậy với những chia sẻ từ Bạc Tiểu Phương. Khách hàng đã có thể nắm được cách đeo nhẫn Tỳ Hưu đúng cách. Và chú ý chọn ngón tay đeo nhẫn Tỳ Hưuhướng Tỳ Hưu quay ra hay quay vào chính xác nhất. Nhằm đảm bảo có thể kích hoạt được toàn bộ năng lực siêu nhiên từ linh vật Tỳ Hưu.

Nếu khách hàng có bất cứ thắc mắc liên quan tới bài viết này hãy liên hệ ngay chúng tôi để được hỗ trợ nhé!

Bài viết liên quan