Trang sức bạc 925 đeo có bị đen hay không?

Bạc 925 là mẫu bạc cao cấp nhất hiện nay được dùng nhiều trong lĩnh vực trang sức. Khá nhiều người sử dụng nhưng khách hàng vẫn mang tâm lý sợ bạc 925 bị đen hoặc bị xỉn màu. Tâm lý của vấn đề này chính là lo lắng chất liệu bạc 925 là bạc đểu. Vậy trang sức bạc 925 đeo có bị đen hay không? Hãy cùng Bạc Tiểu Phương tìm hiểu vấn đề này nhé.

Bạc 925 là gì?

Trước khi tìm hiểu bạc 925 có bị đen hay không thì khách hàng cần biết chính xác bạc 925 là gì nhé. Bạc 925 chính là hợp chất của bạc nguyên chất với các kim loại khác như đồng, kẽm… với tỉ lệ 92,5% là bạc nguyên chất và 7,5% là các kim loại khác. Mục đích của việc này chính là nhằm tăng độ cứng của bạc để có thể gia công được những mẫu trang sức có độ chi tiết cao. Cụ thể về vấn đề bạc 925 khách hàng có thể xem lại bài viết bạc 925 là gì nhé.

Thành phần bạc 925 bao gồm 92,5% là bạc nguyên chất và 7,25% là những kim loại khác
Thành phần bạc 925 bao gồm 92,5% là bạc nguyên chất và 7,25% là những kim loại khác
Khách hàng ưu tiên sử dụng bạc 925 vì chúng cực hơn, sáng trắng hơn so với bạc ta hay còn gọi bạc nguyên chất
Khách hàng ưu tiên sử dụng bạc 925 vì chúng cực hơn, sáng trắng hơn so với bạc ta hay còn gọi bạc nguyên chất

Trang sức bạc 925 đeo có bị đen không?

Trước khi tìm hiểu bạc 925 bị đen thì cần phải tìm hiểu nguyên nhân vì sao bạc bị đen đã nhé khách hàng yêu

Nguyên nhân bạc bị đen

Để nói về vấn đề bạc 925 bị đen thì Bạc Tiểu Phương xin khẳng định, bạc nào cũng có thể bị đen. Thậm chí là bạc ta. Nguyên nhân dẫn tới bạc bị đen chính là do sự tác động hóa học giữa nguyên tố bạc và lưu huỳnh. Tạo ra các hợp chất muối bạc lưu huỳnh có màu xám đen.

nguyên nhân bạc bị đen
Bạc bị đen chính là do hợp chất giữa bạc và lưu huỳnh tạo ra hợp chất muối bạc lưu huỳnh có màu xám đen

Tuy nhiên do bạc là kim loại yếu nên việc tác động này khá chậm. Do đó, chúng ta thường thấy bạc bị đen sau một khoảng thời gian sử dụng. Đó là bạc tiếp xúc với các hợp chất lưu huỳnh có trong môi trường và đặc biệt tiết ra từ cơ thể con người. Nên việc trang sức bị đen cũng là tùy cơ địa của từng người. Nếu mọi người để ý kỹ, những người bị hôi nách thường là những người có tiết ra mồ hôi có hợp chất của lưu huỳnh. Và những mùi này cực kỳ khó chịu. Những người bị hôi nách đeo trang sức thì rất dễ bị đen và xỉn màu. Kể cả bạc nguyên chất 100%.

Những người bị hôi nhách có khả năng bị đen khi sử dụng trang sức cao hơn những người khác
Những người bị hôi nhách có khả năng bị đen khi sử dụng trang sức cao hơn những người khác

Chính vì thế, việc trang sức bạc 925 đeo có bị đen hay không phụ thuộc rất lớn vào người đeo và môi trường xung quanh của họ nữa nhé. Nếu như bạn là người không gặp vấn đề về mùi hôi cơ thể thì hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng trang sức bạc 925 mà không lo lắng bị đen hay xỉn màu hoặc rất lâu sau mới bị nhé.

Cách sử dụng bạc để không bị đen

Khi đã biết nguyên nhân khiến trang sức bạc 925 bị đen thì việc giúp chúng luôn sáng bóng và tránh bị đen đơn giản hơn rất nhiều. Khách hàng có thể sử dụng một số cách sau đây. Về vấn đề này Bạc Tiểu Phương chỉ nêu qua thôi nhé, cụ thể chúng tôi sẽ đề cập trong một bài viết khác:

  • Tránh để trang sức tiếp xúc với các chất giặt tẩy, hóa chất như xà phòng, phấn, nước hoa. Những trang sức như nhẫn bạc nam, nhẫn bạc nữ hay các loại dây chuyền, vòng cổ cần chú ý nhé. Nên trang điểm xong thì hãy mang trang sức nhé.
  • Khi rửa tay, rửa bát hoặc giặt giũ trang điểm nên tháo trang sức để chúng luôn giữ được vẻ đẹp sáng bóng.
  • Không nên đeo trang sức 24/24 nhất là những trang sức có nhiều chi tiết. Chúng có thể đứt gãy khi vướng vào quần áo chăn màn mất vẻ đẹp thẩm mỹ.
  • Khi không sử dụng nên cất giữ trang sức vào những hộp chuyên dụng để cách ly chúng với môi trường.
Những hộp trang sức chuyên dụng có thể cách ly trang sức với môi trường để trang sức bạc 925 không bị đen
Những hộp trang sức chuyên dụng có thể cách ly trang sức với môi trường để trang sức bạc 925 không bị đen

Phải làm sao khi trang sức bạc 925 bị đen hoặc xỉn màu?

Khi trang sức bạc bị đen, khách hàng đừng qua lo lắng. Có thể tự làm sáng trang sức bạc tại nhà bằng những cách đơn giản như sử dụng chanh kết hợp với kem đánh răng hoặc dùng các dung dịch tẩy rửa chuyên dụng. Ngoài ra,một cách khá đơn giản, khách hàng có thể mang ra những cửa hàng trang sức để lấy lại vẻ đẹp sáng bóng với chi phí cực rẻ chỉ từ 10-15k thôi nhé. Cụ thể các phương pháp làm sáng trang sức chúng tôi sẽ giới thiệu trong một bài viết khác.

Hợp chất chanh muối hoặc kem đánh răng có thể khiến trang sức bạc 925 sáng hơn
Hợp chất chanh muối hoặc kem đánh răng có thể khiến trang sức bạc 925 sáng hơn

Hy vọng qua bài viết này, BacTieuPhuong.com đã giải thích được cho khách hàng hiểu trang sức bạc 925 đeo có bị đen khôngvì sao trang sức bạc bị đen nhé. Nếu thấy bài viết hay hãy chia sẻ với bạn bè của mình nhé.

Bài viết liên quan