So sánh bạc ta và bạc 925 nên chọn loại nào làm trang sức?

Hiện nay trên thị trường có 2 loại bạc được sử dụng chủ yếu để tạo nên các mẫu trang sức sang trọng và đẳng cấp. Đó chính là bạc 925 và bạc ta. Nhiều người vẫn chưa biết cách phân biệt giữa 2 loại bạc này như thế nào và những ưu nhược điểm của chúng. Hôm nay, Bạc Tiểu Phương xin có bài viết để so sánh giữa bạc 925 và bạc ta nhé.

So sánh bạc 925 và bạc ta

Để hiểu rõ được bạc ta và bạc 925 thì khách hàng có thể tìm lại bài viết bạc 925 là gì và sau đó có thể so sánh giữa bạc ta và bạc 925 được tốt hơn nhé!

Thành phần của trang sức bạc 925 hiện nay
Thành phần của trang sức bạc 925 hiện nay bao gồm 92,5% là bạc nguyên chất và 7,25% là các hợp chất kim loại khác

Ưu nhược điểm của bạc ta

Bạc ta theo cách gọi của người dân Việt Nam hay đúng hơn là bạc nguyên chất. Tỉ lệ bạc nguyên chất lên tới 99,9%. Nhiều người yêu thích sử dụng các mẫu bạc ta bởi vì theo họ đây là bạc tốt, bạc chất lượng và không bị đen. Tuy nhiên điều này cũng chưa hoàn toàn đúng bởi bạc ta vẫn có thể bị đen. Chỉ có điều quá trình chúng bị đen lâu hơn so với những loại bạc 925. Bạc ta được sử dụng để tạo nên những mẫu trang sức dạng trơn như kiềng, lắc tay. Do tính chất mềm của chúng mà không thể tạo ra những mẫu trang sức nhiều chi tiết, hình dáng đặc biệt.

Bạc ta khá mềm và độ trắng sáng kém so với bạc 925
Bạc ta khá mềm và độ trắng sáng kém so với bạc 925. So sánh bạc ta và bạc 925 với yếu tố này cũng khá là dễ.

Các mẫu trang sức bạc ta còn được tận dụng để đánh gió cho người ốm mệt, không may trúng gió, bảo vệ sức khỏe và nhanh chóng lấy lại sức khỏe của mình.

Ưu nhược điểm của bạc 925

Bạc 925 là hợp chất của bạc với các loại kim loại khác như đồng, kẽm… Chúng còn có cái tên gọi khác là Bạc Ý 925. Giúp bạc cứng hơn qua đó có thể tạo nên những mẫu trang sức có mức độ chi tiết tinh xảo. Kể cả đó là những chi tiết nhỏ nhất như các mẫu nhẫn bạc nam cao cấp đính đá hoặc các mẫu nhẫn nữ ổ kim tinh xảo.

ưu nhược điểm của bạc 925
Bạc 925 có thể tạo ra các mẫu trang sức có mức độ chi tiết tinh xảo cực cao

Nhờ đó mà bạc 925 cũng có thể tạo ra những mẫu trang sức sáng hơn, bóng hơn so với ánh sáng tối màu của bạc ta nguyên chất. Hiện nay đa số các mẫu trang sức đều làm bằng bạc cao cấp 925 mang tới nhiều sự lựa chọn hơn dành cho khách hàng.

Giữa bạc ta và bạc 925 nên lựa chọn bạc nào làm trang sức?

Tùy theo yêu cầu cũng như nhu cầu sử dụng của khách hàng mà lựa chọn các mẫu trang sức bằng bạc ta hoặc bạc 925 nhé. Việc này khách hàng so sánh bạc ta và bạc ý như bảng bên trên.

Nếu như khách hàng yêu cầu cao về mặt thẩm mỹ cũng như độ trắng sáng, tinh xảo thì những mẫu trang sức bằng bạc 925 sẽ đáp ứng tốt được điều này. Nhờ độ cứng đáng kể so với bạc ta mà những người thợ kim hoàn cho ra đời những mẫu trang sức bạc đẹp, tinh xảo, độ bền cao, luôn trắng sáng.

So sánh bạc ta và bạc 925
So sánh giữa bạc ta và bạc 925. Dễ dàng nhận thấy bạc ta có mức độ sáng trắng kém hơn bạc ta và chỉ thường được làm những mẫu trang sức dạng trơn

Còn nếu như khách hàng muốn những mẫu trang sức đơn giản, chỉ đeo bảo vệ sức khỏe hoặc làm trang sức trẻ em thì những mẫu bạc ta là hợp lý nhất. Khi đó chúng không có độ sáng cũng như độ cứng cao. Nhưng bù lại vẻ đẹp mềm mại sẽ giúp bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng không bị đen hoặc xỉn màu, bảo vệ sức khỏe.

Phân biệt bạc ta, bạc Ý 925 như thế nào?

Sau khi đã so sánh bạc ta và bạc Ý 925 thì làm sao để có thể phân biệt được 2 loại bạc này? Việc này khá đơn giản chúng ta có thể sử dụng phân biệt bằng mắt thường. Nếu có điều kiện có thể sử dụng máy đo tuổi bạc bằng quang phổ để được kết quả chính xác.

Phân biệt bằng mắt thường

Bạc Tiểu Phương xin giới thiệu cách phân biệt bạc ta, bạc ý bằng mắt thường như sau:

  1. Bạc ta màu sắc sẽ xỉn màu hơn, xám bạc hơn so với bạc 925. Bạc 925 sáng trắng hơn, ánh kim hơn.
  2. Trang sức bạc ta sẽ đơn giản hơn so với bạc Ý 925. Bạc ý 925 tạo ra nhiều mẫu trang sức chi tiết tinh xảo.
  3. Bạc ta mềm hơn do vậy có thể làm biến dạng, méo mó so với bạc ý cao cấp 925.

Phân biệt bạc ta, bạc ý 925 bạc giả như thế nào?

Nếu sử dụng máy đo quang phổ thì việc này khá đơn giản. Chỉ cần đưa vào máy là có thể biết rõ thành phần của bạc như thế nào? Phần trăm bạc nguyên chất là bao nhiêu %. Chi phí cho việc đo này chỉ rơi vào khoảng 30-50k mà thôi.

Mua trang sức bạc 925 ở đâu đảm bảo?

Khách hàng có thể liên hệ trang sức Bạc Tiểu Phương. Sở hữu xưởng sản xuất trang sức ngay tại cửa hàng. Khách hàng có thể mua được các mẫu trang sức bạc đẹp cao cấp. Đảm bảo về chất lượng cả về mẫu mã và thành phần bạc. Do vậy khách hàng an tâm hơn khi mua hoặc muốn đổi trả sản phẩm. Khách hàng có thể tới trực tiếp cửa hàng tại số 62 ngõ 21 Yên Xá Tân Triều Thanh Trì Hà Nội.

Phiếu bảo hành của Bạc Tiểu Phương đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.
Phiếu bảo hành của Bạc Tiểu Phương đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.

Hy vọng qua bài viết này, khách hàng đã dễ dàng so sánh được bạc ta và bạc 925 xem nên sử dụng loại bạc nào rồi nhé. Khi muốn mua trang sức bạc đẹp cao cấp đừng quên Bạc Tiểu Phương nhé!

Bài viết liên quan