Răng Hổ Tam Sơn – Bảo Vật Rừng Sâu

Răng hổ tam sơn là một trong những loại răng, nanh của chúa Sơn Lâm được nhiều người sưu tầm và sử dụng. Cũng giống như những chiếc răng, nanh khác. Những chiếc răng tam sơn được cho là có nhiều tác dụng về mặt phong thủy khi có thể xua đuổi tà ma. Đem tới sự an bình cho người sử dụng. Trong nhiều trường hợp những chiếc răng tam sơn còn đắt tiền hơn cả nanh, vuốt hổ. Ngoài tam sơn thì còn có những chiếc răng hàm của hổ khác với những tên gọi như Nhất Sơn, Nhị Sơn.

Răng hổ tam sơn là gì?

Tam Sơn chính là tên gọi răng hàm của những con hổ với những chiếc răng hàm có 3 đỉnh nhọn nhô lên. Tam Sơn ám chỉ 3 ngọn núi nhô cao lên như một dãy núi của chiếc răng hàm. Đây chính là chiếc răng hàm của hổ có tác dụng rằng, xé, xẻ thịt con mồi. Trong khi răng nanh hổ có nhiệm vụ kết liễu mạng sống của con mồi.

Một chiếc răng hổ tam sơn kích thước khá lớn gần bằng 3 ngón tay.
Một chiếc răng hổ tam sơn kích thước khá lớn gần bằng 3 ngón tay.

Răng hổ tam sơn có tác dụng gì?

Theo như nhiều người tìm hiểu và cho rằng những chiếc răng tam sơn này có ý nghĩa lớn trong phong thủy cũng như dùng làm trang sức làm đẹp. Đây là đồ vật bất ly thân của nhiều người khi luôn mang theo bên mình trong những chuyến đi quan trọng.

Tác dụng về mặt phong thủy

Như chúng ta đã biết Hổ là chúa sơn lâm của rừng xanh. Chính vì thế những bộ phận của con hổ có tác dụng rất lớn về mặt phong thủy. Đặc biệt là da hổ, lông hổ, nanh hổ, vuốt hổ. Kiểu dáng tam sơn là một trong những bộ phận đắt giá được săn lùng nhiều nhất. Chúng có tác dụng xua đuổi tà ma, bảo vệ chủ nhân khỏi âm khí và người âm theo đuổi và đem lại may mắn cho người sử dụng.

Tác dụng về mặt thẩm mỹ

Ngoài tác dụng về mặt phong thủy thì những mẫu tam sơn còn có được dùng để làm trang sức khá bắt mắt. Không chỉ là đeo theo hình dáng thông thường. Một số người còn sử dụng răng hổ tam sơn để bọc vàng hoặc bạc để nâng cao vẻ đẹp của chúng.

Ngoài tam sơn thì còn có loại nào nữa hay không?

Không chỉ có tam sơn mà còn có các loại răng nhất sơn, nhị sơn tương ứng với dáng vẻ của chúng. Nhất sơn là răng có 1 đỉnh và tương tự như vậy nhị sơn là có 2 đỉnh. Những chiếc răng nhất sơn, nhị sơn, tam sơn kết hợp với nhau giúp hổ có thể xé, xẻ thịt con mồi nhỏ ra. Khách hàng cũng có thể tham khảo và sưu tầm các loại răng nhất sơn, nhị sơn, tam sơn.

răng hổ tam sơn chưa bọc
Nhất Sơn, Nhị Sơn, Tam Sơn là tên gọi của những loại răng hổ khác nhau tương ứng với 1 đỉnh, 2 đỉnh và 3 đỉnh của dáy núi.

Răng tam sơn có đắt hay không?

Nếu như những chiếc răng nanh hổ, vuốt có giá cao thì những chiếc răng tam sơn cũng như vậy. Có khi giá trị của chúng còn cao hơn cả răng nay và vuốt bởi sự hiếm có và độc đáo của nó. Điều này dễ hiểu khi đây là bộ phận có số lượng ít của những con hổ. Và không phải con hổ nào cũng sở hữu răng tam sơn đẹp, ưng mắt.

răng hổ tam sơn kích thước lớn 3 cm
Những chiếc răng tam sơn kích thước càng lớn thì có giá càng cao. Giá của chúng cao lên khi được bọc thêm vàng hoặc bạc.

Giá răng tam sơn phụ thuộc rất nhiều vào kích thước và hình dạng của chúng. Kích thước răng càng lớn và kiểu dáng càng đẹp, rõ nét đỉnh tam sơn thì càng giá trị. Những con hổ có tuổi thọ cao thường có những chiếc răng kích thước lớn. Đặc biệt nếu chúng là hổ ngoài tự nhiên thì giá trị sẽ được tăng lên gấp nhiều lần. Bởi độ quý hiếm, nguy hiểm khi săn được những con hổ già như thế. Chúng cực kỳ tinh khôn và không dễ dàng để có thể tìm và hạ gục chúng.

Nếu chiếc răng hổ tam sơn đó được bọc thêm bạc hoặc thêm vàng thì giá trị của chúng sẽ tăng thêm lên. Giá của chúng lúc này phụ thuộc vào hình dạng bọc vàng hoặc bọc bạc. Trọng lượng và tuổi càng cao thì giá của chúng sẽ càng tăng lên. Do đó, những chiếc răng tam sơn bọc vàng hoặc bạc thường được những người có điều kiện sở hữu và sưu tầm.

Răng hổ tam sơn thường bọc hình dáng gì?

Có rất nhiều ý tưởng để biến những chiếc răng nanh hổ này trở nên đẹp và độc đáo. Điều này phụ thuộc khá nhiều vào ý tưởng, sở thích cũng như tính sáng tạo của người thợ kim hoàn. Tay nghề càng cao thì sẽ càng cho ra đời những mẫu trang sức phong thủy đẹp và đẳng cấp nhất.

răng hổ tam sơn bọc hình hổ
Mẫu răng tam sơn bọc hình hổ. Sản phẩm này sẽ được tính giá như sau: Tiền răng + tiền công chế tác+ tiền trọng lượng vàng hoặc bạc

2 kiểu dáng được nhiều người yêu thích và sử dụng nhất đó là bọc hình rồng và bọc hình hổ. Đây là 2 hình dáng tiêu biểu của đại đa số mọi người. Đặc biệt là những khách hàng có tuổi Thìn và tuổi Dần. Bạc Tiểu Phương xin giới thiệu một số mẫu bọc đẹp mà chúng tôi đã chế tác.

răng hổ tam sơn bọc hình hổ
Nếu khách hàng răng tam sơn bằng vàng 18k giá sẽ cao hơn 14k và 10k.

Nếu khách hàng có nhu cầu muốn mua hay bọc mẫu răng tam sơn này. Hãy liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng để biết thêm chi tiết.

Các mẫu móng hổ bọc vàng đẹp

Bài viết liên quan