Đeo nhẫn vàng và bạc chung nhau có bị gì không?

Lo lắng khi đeo nhẫn vàng và bạc cạnh nhau có sảy ra vấn đề gì không? Liệu chúng có gặp vấn đề gì về mặt thẩm mỹ hoặc về mặt phong thuỷ tâm linh? Hay đơn giản đây chỉ là nỗi lo không có căn cứ của nhiều khách hàng mà thôi? Bài viết này Bạc Tiểu Phương xin giải đáp về vấn đề đeo nhẫn vàng và bạc cạnh nhau nhé.

Nhẫn vàng và bạc đeo chung có được hay không?

Nhiều người cho rằng khi sử dụng trang sức vàng và bạc đeo chung sẽ không tốt về mặt phong thuỷ. Những mẫu trang sức bạc sẽ hút đi những vượng khí, may mắn tiền tài của trang sức vàng. Hơn thế nữa chúng cũng khiến trang sức vàng mất đi vẻ đẹp thẩm mỹ. Tuy nhiên quan niệm này là hết sức sai lầm.

Đeo nhẫn vàng và bạc cạnh nhau có sao hay không?
Đeo nhẫn vàng và bạc cạnh nhau có sao hay không?

Tác dụng về mặt phong thuỷ

Khi đeo nhẫn vàng và bạc cạnh nhau thì không sảy ra bất cứ vấn đề nào liên quan tới phong thuỷ. Sự may mắn, vượng khí hoặc những nguồn năng lượng tâm linh không bị ảnh hưởng khi sử dụng vàng và bạc cạnh nhau. Không những thế chúng còn trực tiếp bổ trợ cho nhau. Nâng cao khả năng hút tài lộc, kim tiền may mắn. Đó là lý do rất nhiều người sử dụng song song cả trang sức vàng và bạc trong cuộc sống hàng ngày.

Nếu bạn thắc mắc đeo nhẫn bạc có tác dụng gì không thì hãy đọc bài viết này. Nhẫn bạc không chỉ có tác dụng thẩm mỹ mà nó còn có tác dụng về tâm linh cũng như bảo vệ sức khoẻ nữa đấy.

Tác dụng về mặt thẩm mỹ

Sử dụng song song và đeo nhẫn vàng cùng nhẫn bạc phát huy tốt vẻ đẹp về mặt thẩm mỹ. Gam màu vàng và bạc là 2 game màu rất dễ kết hợp màu sắc. Đặc biệt chúng giúp chủ nhân sang hơn, đẹp hơn và tự tin hơn.  Khi sắp xếp đeo trang sức vàng và bạc cạnh nhau sẽ bổ trợ cho nhau. Phát huy tốt phong cách thẩm mỹ của chủ nhân.

đeo nhẫn vàng và bạc có bị gì không
Sử dụng cả nhẫn vàng lẫn nhẫn bạc mang lại vẻ đẹp tinh tế cho người sử dụng.

Có nên đeo nhẫn vàng và bạc cạnh nhau?

Phần bên trên chúng ta đã biết những tác dụng khi đeo nhẫn vàng và bạc khi đeo chung. Tuy rằng chúng không có kỵ nhau và hút đi sinh khí của nhau nhưng chúng ta cũng nên cân nhắc khi sử dụng chung trang sức vàng và bạc.

Chúng ta không nên đeo nhẫn vàng và bạc cạnh nhau. Bởi chúng có thể làm giảm đi độ bền và vẻ bề ngoài của nhau. Nếu đeo quá gần hoặc sát nhau trong cùng 1 ngón tay hoặc 2 ngón tay liền nhau có thể tăng sự ma sát. Từ đó có thể làm xây xước, mất màu hoặc biến dạng nhẫn vàng hoặc nhẫn bạc. Nếu sử dụng trong thời gian dài có thể khiến trọng lượng nhận bị giảm sút và mất đi tính thẩm mỹ.

có nên đeo trang sức vàng và trang sức bạc hay không?
Rất nhiều người sử dụng nhẫn vàng và bạc cạnh nhau. Không chỉ có nhẫn mà các loại trang sức vàng và bạc cũng được kết hợp với nhau.

Nếu vẫn muốn đeo nhẫn vàng cùng nhẫn bạc thì hãy cách ly chúng. Đảm bảo chúng không bị va chạm hay ma sát với nhau. Như vậy sẽ đảm bảo được cả về vẻ đẹp cũng như độ bền của nhẫn.

Đối với các loại trang sức vàng và bạc khi đeo cạnh nhau thì đều được. Đơn giản chúng cùng bổ trợ cho nhau theo phong cách của người sử dụng. Có thể kết hợp dây chuyền vàng với nhẫn bạc hoặc lắc tay bạc đều rất đẹp. Nên nhớ rằng chất liệu bạc khá giống với vàng trắng nên rất khó để phân biệt và nhận biết. Do vậy sẽ không gặp bất cứ vấn đề gì về mặt thẩm mỹ.

Muốn đeo nhẫn vàng và bạc chung nhau thì cần chú ý điều gì?

Khi chủ nhân muốn sử dụng vàng và bạc đeo chung nhau thì vẫn có cách. Tuy nhiên nên chú ý một số điều được Bạc Tiểu Phương giới thiệu dưới đây.

Không nên đeo sát nhau

Bạn không nên đeo nhẫn vàng và bạc sát nhau. Không nên đeo trên cùng một ngón tay hoặc 2 ngón tay liền nhau. Điều này sẽ giảm ma sát và va chạm với nhau. Ảnh hưởng tới độ bền, vẻ đẹp và trọng lượng của nhẫn.

Chọn chung một phong cách

Khi sử dụng trang sức vàng và bạc song song thì nên chung một phong cách. Không nên chọn mỗi loại một kiểu riêng biệt. Ví dụ trang sức vàng sang trọng thì nên kết hợp với trang sức bạc tương ứng. Tránh trường hợp trang sức vàng sang trọng lịch sự kết hợp với trang sức bạc cá tính như trang sức đầu lâu, con vật quái dị…

Có thể mix các loại với nhau

Đeo trang sức kết hợp cả vàng và bạc nhưng khác loại. Ví dụ kết hợp dây vàng với nhẫn bạc hoặc lắc bạc đều được. Chúng khác loại nên không ảnh hưởng trực tiếp tới nhau và góp phần tạo nên phong cách người sử dụng.

Không nên đeo trong thời gian dài

Nếu như đeo nhẫn bạc hoặc sử dụng các loại trang sức bạc trong khi sinh hoạt thì không vấn đề gì cả. Tuy nhiên chúng ta không nên đeo trang sức vàng hoặc kết hợp chúng trong thời gian dài. Ngoại trừ đó là nhẫn cưới hoặc nhẫn đính hôn. Đơn giản khi đeo trong thời gian dài sẽ dễ bị xỉn, mất màu và giảm đi trọng lượng của trang sức vàng. Hãy chọn những dịp quan trọng để đeo trang sức vàng và bạc chung nhau nhé. Khi hết sự kiện hãy tháo rời.

Hy vọng qua bài viết này khách hàng đã trả lời được câu hỏi vàng và bạc đeo chung có bị gì không nhé? Nếu còn bất cứ câu hỏi nào khác liên quan tới trang sức bạc hoặc vàng hãy liên hệ ngay Bạc Tiểu Phương để được trợ giúp.

Xem thêm NHẪN BẠC NAMNHẪN BẠC NỮ

Bài viết liên quan