Nhận biết nanh heo rừng nuôi như thế nào?

Nanh heo rừng nuôi cũng có thể dễ nhầm lẫn với các loại răng nanh tự nhiên nếu không có kinh nghiệm. Nhất là những người mới chơi có thể bị mua nhầm bởi những người bán hàng lừa đảo. Và khi ấy vừa mất tiền nhiều vừa mua phải những sản phẩm răng nuôi kém chất lượng. Bài viết này cung cấp cho khách hàng những kiến thức về các mẫu răng heo rừng nuôi hiện nay.

Răng heo rừng nuôi là gì?

Răng heo rừng nuôi là những chiếc răng nanh được khai thác từ cá thể lợn rừng nuôi bởi con người. Đó có thể là những cá thể lợn riêng lẻ hoặc số lượng lớn tại các trang trại. Chúng được khai thác nuôi lấy thị và nuôi lấy răng nanh tuỳ từng loại. Những chiếc răng nanh lợn rừng nuôi được sử dụng tuỳ theo mục đích con người như làm trang sức, làm bùa hộ mệnh hoặc những nghi thức quan trọng.

nanh heo rừng nuôi
Heo rừng nuôi khá lâu mới mọc nanh. Do vậy các loại nanh heo rừng nuôi có giá khá rẻ.

Vì sao răng heo rừng nuôi không được yêu thích bằng nanh tự nhiên?

Lý do này khá đơn giản và ai cũng có thể nhận biết. Đối với những sản phẩm trang sức thì đồ tự nhiên luôn có giá cao hơn và được ưa thích hơn đồ nhân tạo. Ví dụ như ngọc trai, móng hổ, ngà voi… Và những chiếc răng heo rừng nuôi cũng không ngoại lệ.

Vẻ đẹp tự nhiên

Những chiếc nanh heo rừng tự nhiên có vẻ đẹp hơn so với nanh heo rừng nuôi. Vẻ đẹp ở đây chính là độ cong của chúng. Răng nuôi thì độ cong không thể bằng được răng tự nhiên.

Về kích thước

Những chiếc răng heo rừng tự nhiên có thể đạt kích thước khủng nhờ tuổi đời cao. Với những con heo rừng được nuôi nhốt nhiều năm cũng có thể đạt được kích thước này. Tuy nhiên số năm quá lớn nên chủ nuôi thường khai thác sớm hơn. Do vậy, kích thước răng heo rừng nuôi không thể lớn bằng.

nhận biết răng nanh heo rừng nuôi
Kích thước răng nanh heo rừng nuôi khá nhỏ so với nanh heo rừng tự nhiên

Về độ cứng

Heo rừng tự nhiên có thói quen tự mài và làm cứng răng nanh của mình. Chúng biết những chất nhựa cây khi mài vào có thể tăng độ cứng và sắc nhọn của răng nanh. Hơn nữa chất nhựa cây này cũng là 1 chất hoá học có thể làm tê liệt hoặc gây sát thương cho con mồi. Đó chính là lý do vì sao răng nanh heo rừng thường độc và có độ cứng cao.

Heo rừng nuôi cũng thường xuyên hũi đất kiếm ăn nhưng trong khuôn viên nuôi không có loại nhựa cây này. Do vậy răng heo rừng nuôi có độ cứng kém hơn răng heo rừng tự nhiên.

Về mặt tâm linh

Những con heo rừng thường sống trong rừng sâu nên chúng hấp thụ nhiều linh khí của đất trời. Đối với những người sử dụng nanh heo rừng làm đồ trang sức phong thuỷ thì cái này rất quan trọng. Nhờ đó mà chúng có thể làm bùa hộ mệnh mang lại may mắn cho người sử dụng. Còn những con heo rừng nuôi thì quanh năm ăn đồ của con người. Hoạ chăng ăn được ít cây cỏ rừng nên không có những đặc điểm này.

Nhận biết nanh heo rừng nuôi như thế nào?

Khá đơn giản để nhận ra đó là răng nanh heo rừng được nuôi nhốt. Có thể nhận biết thông qua hình dáng bên ngoài của những chiếc răng nanh này. Khách hàng cũng có thể áp dụng những điều bên trên để nhận biết được đó là những chiếc răng heo rừng được nuôi nhốt. Một số đặc điểm có thể kể qua như kích thước nhỏ, độ cứng kém, độ cong ít…

cách nhận biết răng nanh heo rừng nuôi
Răng heo rừng tự nhiên có kích thước lớn và hình dạng đẹp hơn răng nanh heo rừng nuôi.

Ngoài ra, những chiếc răng heo rừng nuôi sẽ không có độ sắc nhọn và nhiều vết xước trên bề mặt như những con heo rừng ngoài tự nhiên. Do cách kiếm ăn và sinh tồn của chúng khác nhau nên có thể nói các loại lợn rừng nuôi khá an toàn. Dẫn tới răng nanh của chúng thường hoàn hảo hơn, ít chi tiết hơn.

Hy vọng với những chia sẻ của Bạc Tiểu Phương khách hàng đã biết thế nào là răng heo rừng nuôi. Và qua đó biết cách phân biệt răng heo rừng nuôi với răng heo rừng ngoài tự nhiên. Nếu cần sự trợ giúp hãy liên hệ ngay với chúng tôi 247 trong tuần!

Bài viết liên quan