Móng hổ ngâm nước gạo để làm gì?

Móng hổ ngâm nước gạo được biết tới như một cách để làm móng hổ mất đi màu vàng ngà của chúng. Và giúp các mẫu móng hổ sáng hơn, trắng hơn nhằm tăng tính thẩm mỹ. Tuy nhiên khá nhiều người chơi, sưu tầm móng hổ chưa biết tác dụng của móng hổ ngâm trong nước vo gạo. Bài viết này sẽ giúp khách hàng giải đáp những thắc mắc này.

Xem thêm móng hổ bọc vàng đẹp tại đây !

Móng hổ ngâm nước gạo có tác dụng gì?

Rất nhiều người truyền tai tác dụng của những chiếc móng hổ ngâm nước gạo. Vậy thực chất khi ngâm vào nước gạo thì những chiếc móng hổ này sẽ như thế nào?

Những chiếc móng hổ được rửa qua cẩn thận sau đó được ngâm vào nước vo gạo. Công đoạn này giúp loại bỏ những chất bẩn còn xót lại trên móng. Ngoài ra, trong nước vo gạo còn có các hoạt chất tẩy rửa nhẹ hoặc có tác dụng tẩy rửa nhẹ. Chúng giúp những chiếc móng sáng hơn, trắng hơn nâng cao vẻ đẹp thẩm mỹ. Đó cũng là lý do tại sao ngày xưa nhiều người dùng nước vo gạo để ngâm quần áo để tẩy vết bẩn hoặc vết mốc. Đơn giản khi đó xà phòng chưa được phổ biến nên cách này là cách bình dân tiết kiệm mà lại hiệu quả.

móng hổ ngâm nước gạo làm gì
Móng hổ được ngâm và xử lý bằng nước gạo trước khi đem vào sử dụng.

Ngoài ra ngâm móng hổ vào nước vo gạo cũng có tác dụng giúp các móng hổ mềm hơn. Nhờ đó mà chủ nhân có thể ngay lập tức tạo hình dáng cho những chiếc móng hổ. Khi đó hình dáng được nhiều người mong muốn chính là độ cong tối đa. Biến những móng hổ thường thành móng hổ huyền đề. Vừa tăng thêm vẻ đẹp vừa tăng thêm giá trị của chúng.

Một tác dụng nữa khi ngâm móng hổ vào nước gạo đã vo là giúp chúng loại bỏ mùi hôi của nanh. Như vậy khi sử dụng sẽ được thoải mái hơn. Cần biết răng vuốt hổ có mùi hôi khá khó chịu. Nó cũng gần giống mùi của lũ mèo nhà vậy.

Nên ngâm móng hổ nước vo gạo trong bao lâu?

Thật ra không có công thức hay mức thời gian cụ thể cho vấn đề này. Bởi trong nước vo gạo của mỗi người thành phần hoá học lại không giống nhau. Điều này có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau như loại gạo khác nhau, lượng nước khác nhau và thời gian ngâm khác nhau. Do vậy, cái thời gian ngâm này chỉ nên tham khảo kinh nghiệm của những người đã từng áp dụng.

Nên ngâm móng hổ trong nước rác vo gạo khoảng từ 1-3h là tối đa
Nên ngâm móng hổ trong nước rác vo gạo khoảng từ 1-3h là tối đa

Thời gian ngâm móng hổ trong nước vo gạo có thể từ 1h cho tới khoảng 2-3h. Không nên ngâm quá lâu có thể ảnh hưởng trực tiếp tới móng khiến mất đi vẻ đẹp và giá trị. Có khá nhiều trường hợp chủ quan khi ngâm móng hổ vào nước vo gạo rồi để qua đêm. Sáng hôm sau móng trắng bệch và bị tuột khỏi cùi. Không phục hồi lại vẻ đẹp như lúc ban đầu.

Chú ý điều gì khi ngâm móng hổ trong nước gạo

Để tránh gặp phải những trường hợp đáng tiếc khách hàng không nên tự ý xử lý móng hổ của mình. Hãy tham khảo kinh nghiệm của những người khác hoặc đọc các chỉ dẫn này.

Không sử dụng hoá chất tẩy rửa

Ngoài nước vo gạo là chất tẩy rửa dạng nhẹ. Không nên sử dụng bất cứ loại hoá chất tẩy rửa để làm trắng móng hổ. Đặc biệt là các loại xà phòng, giấm hay thuốc tẩy.

Không ngâm trong thời gian quá lâu

Thời gian ngâm tuỳ nồng độ của nước vo gạo mà duy trì trong khoảng từ 1h cho tới 3h. Không nên ngâm trong thời gian dài hoặc ngâm qua đêm để tránh ảnh hưởng.

Không nên ngâm móng hổ giá trị cao

Đối với những mẫu móng hổ có giá trị cao từ 10 triệu hoặc 20 triệu thì không nên tự xử lý. Đơn giản những móng hổ này cần được xử lý chuyên dụng hoặc người có kinh nghiệm. Không nên tiếc tiền mà tự xử lý tại nhà và làm mỏng hổ một cách đáng tiếc.

Với những chia sẻ của Bạc Tiểu Phương. Hy vọng khách hàng đã có thêm chút kiến thức để chơi và sử dụng móng hổ. Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc về sản phẩm này. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được trợ giúp nhé.

Các mẫu móng hổ bọc vàng đẹp

Bài viết liên quan