6 Cách Nhận Biết Da Cá Sấu Thật Mới Nhất 2020

Cách nhận biết da cá sấu thật không chỉ giúp khách hàng tránh mua phải những sản phẩm đồ giả. Chúng còn giúp khẳng định đẳng cấp của chủ nhân khi sử dụng các sản phẩm làm từ da cá sấu. Thử nghĩ xem bạn bỏ 1 đống tiền mua túi xách da cá sấu mà lại mua phải đồ giả thì sẽ như thế nào? Việc mất tiền hoàn toàn không cay cú bằng việc bị nói là dân chơi nửa mùa, nhà quê tập đú hay trưởng giả học làm sang. Vì thế việc phân biệt được da cá sấu thật giả vừa tôn lên sự đẳng cấp vừa thể hiện được chất chơi của mình. Nếu bạn vẫn chưa biết cách nhận ra đồ làm từ da cá sấu thật như thế nào hãy để Bạc Tiểu Phương giúp bạn nhé.

Cách nhận biết da cá sấu thật thông qua mùi

Việc lựa chọn cách này để nhận biết da cá sấu giả có tính chính xác cao nhất. Bởi không nhiều người làm giả các sản phẩm da của cá sấu lại để sản phẩm của mình có mùi không hề dễ chịu. Nên nhớ rằng da cá sấu thật dù được thuộc da, chế tác thế nào đi chăng nữa chúng vẫn có mùi. Đó có thể là mùi tanh hoặc mùi hơi thiên về mùi hôi, thối của động vật bò sát như thằn lằn, rắn hoặc các loại cá dưới nước. Ngược lại những loại da cá sấu giả thường có mùi nhựa đặc trưng. Bởi chúng được tạo thành bằng nhựa PVC như simili, PU hoặc microfiber. Mùi nhựa công nghiệp này ngửi cái là nhận ra luôn.

Cách nhận biết da cá sấu thật có thể sử dụng mùi khá chính xác.
Cách nhận biết da cá sấu thật có thể sử dụng mùi khá chính xác.

Cầm sản phẩm lên và từ từ ngửi từng bộ phận. Tuy rằng trông có vẻ hơi kỳ quặc nhưng đây thực sự mang tới sự chính xác khá cao.

Cách nhận biết da cá sấu thật qua mặt dưới da

Da động vật thường là các sợi collagen liên kết rất bền chặt với nhau. Vì thế chúng ta nếu kiểm tra da thật của bất cứ động vật nào đi chăng nữa như da bò, da dê, da cá sấu đều thấy những sợi nhỏ ở bên dưới. Những sợi này liên kết với nhau tạo nên sự đàn hồi vững chắc và liên kết với nhau. Ngược lại những sản phẩm da cá sấu giả mặt bên dưới thường khá là thô sơ. Chúng sử dụng các những loại da hoặc vải dập nhựa PVC nên rất dễ nhận ra. Cảm giác như các sợi ni lông được liên kết với nhau. Đặc biệt nếu đó là giả da simili sẽ dễ nhận ra hơn giả da PU hoặc microfiber.

Cầm sản phẩm túi xách da cá sấu hoặc ví da đó lên và kiểm tra mặt bên dưới. Nếu nó có các sợi giống sợi collagen nhỏ và  có thể bóc ra được thì đó là da cá sấu thật. Ngược lại nó là những sợi kiểu ni lông thì đó là da cá sấu giả.

Phân biệt qua hệ thống vân da

Dù là phần nào của da cá sấu thì các hệ thống vân đều có sự khác biệt và không giống nhau. Chúng không phải là những ô vuông đồng dạng, đồng kích thước. Trái lại da cá sấu thật có những vân da khác nhau của từng vùng. Ví dụ vân da vùng bụng 1 kiểu, phần thắt lưng 1 kiểu, dọc sống lưng một kiểu.

phân biệt da cá sấu thật giả
Nếu mua túi xách da cá sấu thì nắm rõ phần da trên túi là phần nào trên tấm da cá sấu. Từ đó cũng giúp phân biệt da cá sấu thật giả.

Các sản phẩm túi xác da cá sấu giả thường các vân da gần giống nhau lên tới 80-90%. Do được dập vân da theo kiểu nhân tạo nên không tạo nên nhiều sự khác biệt về hệ thống vân da.

Phân biệt qua cảm giác từ xúc giác

Một cách nữa giúp nhận biết da cá sấu thật đó chính là sử dụng xúc giác. Xúc giác con người tương đối nhậy cảm và có thể nhận ra sự khác biệt dù là nhỏ nhất. Hãy dùng tay sờ vào bề mặt của sản phẩm ví da cá sấu hoặc thắt lưng da cá sấu đó. Nếu là da thật ta sẽ cảm nhận được sự mềm mại, độ đàn hồi tốt, độ lì đáng kể. Ngược lại với sản phẩm da cá sấu giả thường có độ cứng, độ bóng, nhẵn riêng biệt. Đôi khi quá hoàn hảo lại là điểm dễ nhận biết nhất của da cá sấu giả.

Nhận biết da cá sấu thật qua độ đàn hồi

Ai cũng nói cách thử da cá sấu thật thông qua tính đàn hồi trên bề mặt. Tuy nhiên cụ thể như thế nào thì lại không nêu rõ. Láy ví dụ đơn giản với da người. Bạn thử ấn vào xem chúng có nảy tưng tưng lên không? Tuy biến dạng nhưng nhanh chóng lấy lại được form ban đầu của mình. Da cá sấu thật cũng như vậy khi có hệ thống sợi collagen bên dưới. Chúng giúp nâng cao sự đàn hồi của lớp da. Hấp thụ một phần lực tác động và bảo vệ cá sấu.

Da cá sấu giả làm túi xách da thường có độ bóng, cứng và mùi nhựa hoá học do làm từ nhựa PVC.
Da cá sấu giả làm túi xách da thường có độ bóng, cứng và mùi nhựa hoá học do làm từ nhựa PVC.

Ngược lại nếu là da cá sấu giả thường không có độ đàn hồi mà là độ cứng. Sờ vào cảm giác cứng tay và khi ấn thì rất lâu chúng mới có thể trở về trạng thái ban đầu. Dùng lâu dần thì độ đàn hồi này mất hẳn và sinh ra những đường nứt nẻ trên bề mặt.

Nhận biết da cá sấu thật qua giá bán

Giá bán có thể là cách phân biệt da cá sấu giả thật cuối cùng. Câu nói “tiền nào của nấy” chưa bao giờ mất đi giá trị của chúng. Chúng ta không nên cả tin để mua những sản phẩm túi xách từ da cá sấu với giá quá rẻ hơn thực tế. Không có lý do gì để những sản phẩm này có giá thành rẻ hơn thông thường. Chúng không bị hỏng bởi thời gian, không bị lỗi mốt, độ bền cao, vẻ đẹp tinh tế nên có thể nói là rất giữ giá. Vì thế nếu thấy các sản phảm túi xác da cá sấu giảm giá quá sâu thì hãy cẩn thận.

Những cách không nên dùng để biết da cá sấu thật giả

Song song với những cách nhận biết da cá sấu thật hữu dụng thì trên mạng cũng có những cách tương đối là dở hơi. Chúng ta không nên nghe theo bởi có thể ảnh hưởng tới vẻ đẹp độ bền của sản phẩm. Không những thế còn có thể bị ăn đấm bởi người bán hàng.

  • Phân biệt da cá sấu giả bằng cách đốt. Dù là da cá sấu thật hay giả đi chăng nữa thì sản phẩm đó cũng bị ảnh hưởng. Mất đi vẻ đẹp, độ bền và tính thẩm mỹ của chúng.
  • Phân biệt bằng cách vần vò. Dù da cá sấu có độ đàn hồi tốt nhưng cũng không nên sử dụng cách này. Bởi việc vần vò có thể khiến chúng mất đi vẻ đẹp, tạo nên độ nhàu của sản phẩm.
  • Phân biệt với nước chỉ có thể áp dụng trên các loại động vật trên cạn. Những lỗ chân lông giúp thoát mồ hôi và bài tiết của động vật nên có thể thấm qua. Tuy nhiên với cá sấu thì cách này khá là không chính xác. Hơn nữa lại cần những dụng cụ chuyên dụng như kính lúp – vật mà không phải ai cũng có sẵn trong người.
nhận biết da cá sấu thật
Để nhận biết da cá sấu thật không nên dùng những cách có thể ảnh hưởng tới vẻ đẹp và độ bền. Ví dụ túi xách da cá sấu bạch tạng mà đem đốt để kiểm tra thì thực sự khá ái ngại

Mua túi xách da cá sấu thật ở đâu chất lượng tốt?

Khách hàng nên tìm tới thương hiệu sản phẩm da cá sấu từ Việt Phong. Đây là đơn vị hàng đầu cung cấp các sản phẩm từ da cá sấu thật. Đảm bảo được chất lượng sản phẩm cũng như giá thành và chế độ bảo hành.

  • Sử dụng da cá sấu thật 100% nói không với hàng fake.
  • Đẳng cấp tinh tế luôn luôn update phong cách theo xu hướng thời trang mới nhất.
  • Giá thành cạnh tranh nhưng đảm bảo sự an tâm về chất lượng và dịch vụ.
  • Bảo hành trọn đời các sản phẩm từ da cá sấu thật như túi da cá sấu, ví da cá sấu hoặc thắt lưng.

Khách hàng có thể liên hệ trực tiếp Việt Phong để nhận được tư vấn cụ thể. Ngoài ra nếu có điều kiện nên đến trực tiếp cửa hàng của Việt Phong để xem sản phẩm.

Trên đây là những chia sẻ về cách nhận biết da cá sấu thật giả. Giúp khách hàng mua được những sản phẩm làm từ da cá sấu chuẩn nhất. Mọi góp ý vui lòng comment xuống bên dưới nhé.

Bài viết liên quan